จากที่เคยพูดไปในบทความ "โหมโรง อาร์คไฟว์" ที่ว่า

ยูเซย์ ความหวังจากภายนอก ที่ทุกคนหวังไว้
ยูมะ ความหวังจากภายใน จาก "หัวใจ" หรือ “จิตใจ”

เป็นการบ่งบอกถึงลักษณะของการอัญเชิญไปในตัวด้วยก็คือ

ยูยะ Xyz ยูโตะ (ภายใน)
ยูยะ Sync ยูโกะ (ภายนอก)

Xyz ทับซ้อน
Synchronize เกิดขึ้นพร้อมกัน ในเวลาเดียวกัน
Pendulum แกว่งไปมา ตามศัพท์ละติน แปลว่า ห้อย แขวน ย้อยลงมา ในเรื่องคือ "การเชื่อมโยงขั้วตรงข้ามหรือสิ่งที่ต่างกันไปเข้าด้วยกัน"

มันคือพลังการอัญเชิญที่แต่ละคนมีอยู่ โดยมียูยะเป็นตัวหลักนั่นเองครับ

ทีนี้ต่อไปก็จะรู้ได้ว่า ถ้าเป็นยูริ ก็คือ การรวมร่างยูชายหน้าเหมือนทุกคนเป็นหนึ่งเดียวกัน หรืออาจจะแค่ยูยะกับยูริสองคน เหมือนพลังการอัญเชิญนั่นเองครับ

*****************

พลังของยูโตะ คือ เอกซ์ซีส จะซ้อนอยู่ภายในเหมือนยูโตะเป็นโอเวอร์เลย์ยูนิตหนึ่ง

ส่วนพลังของยูโกะ คือ ซิงค์ เรียกเต็ม ๆ ว่า ซิงโครไนซ์เซชั่น [Synchronization] เหมือนการลิปซิงค์ร้องเพลง ที่เพียงขยับปากตามเนื้อร้อง หรือ การผสานหรือโอนถ่ายข้อมูลที่เก็บไว้ระ
หว่างอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ หรือ เซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อมต่อผ่านระบบเครือข่าย เช่น ระบบคลาวด์ ที่สามารถเชื่อมต่อข้อมูลได้พร้อมกัน ซึ่งสามารถเรียกใช้ผ่านอุปกรณ์หรือระบบใดก็ได้ที่ทำการซิงค์กันอยู่ ทำให้ไม่ต้องยุ่งยากกับการจัดเก็บไฟล์ไว้หลายที่เพื่อเรียกใช้งาน

นั่นคือ ตัวของยูโกะจะไม่ได้อยู่ภายใน ข้างในแบบยูโตะ แต่จะอยู่ภายนอกเหมือนการเชื่อมลิงก์เข้าด้วยกัน ทำอะไรพร้อม ๆ กันไปด้วยระหว่างยูยะ กับ ยูโกะ เหมือนกับที่พวกเราเห็นกันในเรื่อง

http://yugioh.wikia.com/wiki/Synchronize_%28ability%29

***************

ในกรณีของยูโตะ-ยูโกะแตกต่างจากยูยะ-ยูโกะ เพราะว่าพวกเขาทั้งคู่ (ยูยะ - ยูโกะ) ยังไม่ได้เกิดความสัมพันธ์ใด ๆ ต่อกัน สังเกตได้จากพลังของยูโตะเมื่ออยู่ภายในตัวยูยะแล้ว ทำให้เผยพลังความเกลียดชังที่อยู่ภายในออกมา และสิ่งนี้ก็เป็นการสะท้อนออกไปขณะที่ยูโตะดูเอลกับยูโกะด้วย แต่ที่เหมือนกันทุกครั้งของความสามารถแบบนี้ก็คือ ทำให้สติหลุดลอยไป เมื่อรู้สึกตัวกลับมาอีกที ก็จะไม่รู้ตัวเลยว่า ตนได้ทำอะไรไปบ้าง

สรุปคือ

- พลังของยูโตะ คือ การนำสิ่งที่อยู่ลึกภายในจิตใจปรากฏออกมา ทำให้ยูโกะ-ยูโตะ ต้องการทำลายทุกสิ่งที่เกิดจากความอยากเอาชนะและทำลายกันและกัน ส่วนกรณีของยูยะ เกิดขึ้นขณะที่ต่อสู้กับโอเบลิสค์ฟอร์ซ ทำให้พลังของยูโตะที่มีอยู่ภายในแสดงตัวออกมา

- ส่วนพลังของยูโกะ คือ การทำให้เกิดการกระทำพร้อม ๆ กันได้ โดยไม่ขึ้นกับระยะทาง เป็นการสะท้อนพฤติกรรมกันและกัน จึงเกิดเหตุการณ์ในแบบที่ผ่านมานั่นเอง.

 

Comment

Comment:

Tweet